74% sản phẩm nấm linh chi không xác thực

Một nghiên cứu mới được công bố gần đây bởi Nature, người đã phát hành các tạp chí khoa học uy tín nhất, có tên là Đánh giá về tính nhất quán của chất bổ sung chế độ ăn uống Ganoderma lucidum được thu thập tại Hoa Kỳ . Nghiên cứu được thực hiện với sự hợp tác của US Pharmacopeia (USP), người đặt ra các tiêu chuẩn cho dược phẩm, thành phần thực phẩm và các thành phần bổ sung chế độ ăn uống.

Trong nghiên cứu, họ đã thử nghiệm 19 loại nấm bổ sung khác nhau và so sánh chúng với nấm thực tế. Họ đã phân tích các polysacarit và triterpen và thấy rằng chỉ có 5 mẫu (26%) vượt qua các thử nghiệm của họ .

USP kết luận bằng cách nói rằng sự nhất quán chất lượng của các chất bổ sung chế độ ăn uống Ganoderma lucidum ở thị trường Mỹ là kém, cần được điều tra cẩn thận .

Đó khá là một tuyên bố.

Kể từ ngày 1, Nấm thực sự đã nói với mọi người về sự khác biệt về chất lượng sản phẩm và số lượng sản phẩm không được làm từ nấm và chứa một lượng lớn chất độn. Điều này là yên tâm cho chúng tôi vì nó xác nhận những gì chúng tôi đã biết.

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì. Điều gì về Nấm xích linh chi nội địa Nhật Bản của chúng tôi supplements.vn?

Các chiết xuất được thử nghiệm trong nghiên cứu này là cùng một chiết xuất mà chúng tôi sử dụng cho Nấm xích linh chi Nhật Bản của chúng tôi . Đó cũng là chiết xuất nấm linh chi nhật bản tương tự mà chúng tôi sử dụng.

Triterpenes - Thành phần đắng của nấm linh chi nhật bản

Các bộ ba tiêu chuẩn có liên quan chặt chẽ với G. lucidum (GL20) chỉ được phát hiện trong 8 trên 19 (42,1%) sản phẩm được thử nghiệm dựa trên phân tích HPTLC.

Nghiên cứu cho thấy 58% mẫu không có triterpen. Triterpenes là một trong những hợp chất có lợi chính trong Reishi cùng với beta-glucans. Triterpenes chiếm vị đắng trong nấm linh chi. Một sản phẩm linh chi không đắng hoặc ngọt là một chỉ số tốt cho thấy không có triterpen nào có mặt và nó có khả năng chất lượng kém.

Điều này cũng phổ biến trong các sản phẩm dựa trên sợi nấm vì triterpen phát triển trong nấm từ gỗ mà nó phát triển. Báo cáo Nammex cũng xác nhận điều này.

Vì vậy, hãy nếm thử nấm linh chi nhật của bạn. Có đắng không?

Polysacarit giống như tinh bột làm chất độn

Các polysacarit giống tinh bột đã được phát hiện ở 13 trong số 19 (68,4%) sản phẩm được thử nghiệm

Lý do chúng tôi đo lượng tinh bột trên tất cả các sản phẩm của chúng tôi là để cho thấy rằng chúng hoàn toàn nguyên chất không có chất độn. Chỉ cần nấm nguyên chất.

Nghiên cứu cho biết rằng các polysacarit giống tinh bột, không có trong cơ thể đậu quả của G. lucidum, thường được sử dụng làm tá dược, hoặc chất độn trung tính trong các chất bổ sung chế độ ăn uống .

Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để bổ sung nấm để đo thành phần tinh bột. Chất độn như ngũ cốc, dextrose và maltodextrin thường được sử dụng để pha loãng sản phẩm.

Không chỉ vậy, tinh bột từ các chất độn này sẽ thúc đẩy số lượng polysacarit mà các công ty thường sử dụng để tự hào về chất lượng sản phẩm của họ. Chúng ta đã đi qua lý do tại sao số lượng polysacarit là một thước đo kém về chất lượng .

Quy tắc đơn giản: Bỏ qua các số polysacarit.

Thử nghiệm tinh bột Iốt

Điều thực sự tuyệt vời là họ đã làm xét nghiệm tinh bột iốt để kiểm tra tinh bột. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm này mọi lúc để kiểm tra chất độn có tinh bột như hạt. Bạn có thể mua bộ dụng cụ của chúng tôi chỉ với 5 đô la hoặc lấy một ít iốt từ cửa hàng thuốc địa phương. Đây là một thử nghiệm rất rẻ và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm ở nhà.

Sự hiện diện của Beta-glucans

Dữ liệu chỉ ra rằng 1,3--D-glucan phân nhánh, một loại polysacarit cụ thể có hoạt tính miễn dịch và chống khối u ở G. lucidum, chỉ được phát hiện trong 5 trên 19 (26,3%) sản phẩm được thử nghiệm

Thành tế bào nấm linh chi nhật bản

Thành tế bào của tất cả các loại nấm dược liệu chủ yếu được tạo thành từ beta-glucans. Đây là lý do tại sao beta-glucans là hợp chất hoạt động phong phú nhất và xảy ra với số lượng cao nhất. Đo beta-glucans bằng phương pháp Megazyme nên được yêu cầu cho bất kỳ sản phẩm nấm dược liệu nào. Điều này không có nghĩa là beta-glucans là hợp chất duy nhất có vấn đề nhưng nếu chúng có mặt với một lượng đáng kể, tất cả các hợp chất khác cũng sẽ có mặt.

Nếu một sản phẩm thiếu beta-glucans, nó có thể thiếu tất cả các hợp chất nhỏ hơn mà không được đo.

Tìm kiếm các phép đo beta-glucan trên nhãn.

Câu hỏi cho sản phẩm linh chi của bạn

Đây là một số câu hỏi phổ biến khi chọn sản phẩm nấm Linh Chi:

Nó được làm từ nấm?

Nó có phải là một chiết xuất?

Nó có phải là hữu cơ không?

Nó có liệt kê lượng beta-glucans đo được không?

Nó có liệt kê số lượng triterpen đo được không?

Nó có vị đắng?

Có liệt kê tinh bột để hiển thị không có chất độn được thêm vào?

Nhận điều thực sự

Thật tuyệt khi thấy USP đưa ra dữ liệu như thế này để cho thấy sự khác biệt trong các sản phẩm của Linh Chi. Tại supplements.vn, chúng tôi muốn bạn có được thứ thật để bạn có thể tự tin rằng bạn có thể nhận được tất cả những lợi ích tuyệt vời của Reishi. Chúng tôi làm điều này bằng cách đo beta-glucans và triterpen và tinh bột. Điều này đảm bảo rằng các hợp chất hoạt động quan trọng có mặt và không có chất độn giống như tinh bột được thêm vào.

Hãy thử Nấm xích linh chi của chúng tôi!

81hoMbKq7oL._SL1500_.jpg

KINOKO GOLD AHCC

supplements.vn nhà phân phối tại Việt Nam

theo realmushrooms.com