sống khỏe.jpg

Nó cần nhiều hơn tập thể dục để được khỏe mạnh. Hình ảnh Andreas Rentz / Getty

Tôi đã hỏi một số chuyên gia sức khỏe những lời khuyên tốt nhất của họ để có được sức khỏe tốt hơn .

Câu trả lời của họ dao động từ thiền định và viết nhật ký đến đơn giản là dành nhiều thời gian hơn trong tự nhiên.

Nó cần nhiều hơn là chỉ ăn kiêng và tập thể dục để được khỏe mạnh .

Tôi đã hỏi các chuyên gia và doanh nhân trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, cũng như những người bình thường, họ làm gì để khỏe mạnh hơn. Câu trả lời của họ dao động từ thiền đến viết nhật ký cho đến đơn giản là dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài.

Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất tôi có được về cách khỏe mạnh hơn.

Ưu tiên giấc ngủ và chu kỳ giấc ngủ của bạn


take_a_nap.jpg

Hình ảnh Omar Havana / Getty

Thiếu ngủ có thể làm suy yếu sức khỏe của bạn như suy dinh dưỡng.

"Bên cạnh việc khiến bạn cáu kỉnh, lo lắng, trầm cảm, bốc đồng và dễ bị tai nạn, nó còn gây ra những thay đổi gây viêm trong cơ thể, thúc đẩy bệnh tim và thậm chí là đột quỵ", Harvey Karp, CEO của công ty sức khỏe Happiest Baby , nói với Business Insider.

"Thiếu ngủ làm suy yếu quá trình trao đổi chất của bạn, đẩy bạn đến tình trạng béo phì và thậm chí tiền đái tháo đường. Điều quan trọng là bạn phải ưu tiên ngủ đủ giấc mỗi đêm."

Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn

lonely_toxic.jpg

Shutterstock

Đôi khi một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để khỏe mạnh hơn là làm ít hơn.

"Trị liệu có thể là một cách thực sự hữu ích để chủ động làm ít hơn, tạo không gian trong tuần để rút khỏi tiếng ồn của cuộc sống và tự kiểm tra," Harry Ritter, người sáng lập và CEO của Alma , một không gian làm việc chung cho các nhà trị liệu, nói với Business Insider.

"Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, vì vậy khi bạn làm việc bằng trí óc, bạn đang làm việc với sức khỏe tổng thể của mình."

Chuẩn bị bữa ăn của bạn - và cả đồ ăn nhẹ của bạn nữa

Bữa ăn đầu bữa có thể là một cách tuyệt vời để những người bận rộn ăn uống lành mạnh và khi thực hiện đúng, có thể giúp tiết kiệm thực phẩm, tiền bạc và môi trường trong quá trình này.

Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng được thực hiện đúng.

"Nó thường dẫn đến lãng phí thực phẩm - và tất cả tiền bạc, nước và năng lượng cần thiết để đưa nó vào đĩa của chúng tôi - bởi vì rất khó để có được các phần và lưu trữ ngay", Elizabeth Balkan , giám đốc chất thải thực phẩm tại Tài nguyên thiên nhiên Hội đồng quốc phòng , nói với Business Insider. "Và vào cuối tuần, đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là chán ăn cùng một thứ."

Cô đề nghị sử dụng các ứng dụng và công cụ kỹ thuật số như Meal Prep Mate để chia phần, danh sách mua sắm, lưu trữ và công thức nấu ăn.

Song song với đó, hãy biết những khoảnh khắc yếu đuối của bạn.

"Dù là 4 giờ chiều hay 11 giờ tối, hãy biết những khoảnh khắc trong ngày khi bạn thèm những thứ mà bạn biết là không tốt cho bạn và lên kế hoạch trước", Claire Olshan, người sáng lập công ty thực phẩm sức khỏe DADA Daily . "Mọi người luôn bị ám ảnh bởi kế hoạch bữa ăn, nhưng điều quan trọng là cũng bị ám ảnh bởi kế hoạch ăn nhẹ."

Lịch trình thời gian rảnh công nghệ

free_from_tech.jpg

Hình ảnh Eva-Katalin / Getty

"Đối với tôi, khỏe mạnh hơn có nghĩa là cho phép bản thân ngắt kết nối khi tôi cần", Melody Serafino, đồng sáng lập của công ty quan hệ công chúng số 29 Communications , nói. "Công việc của tôi đòi hỏi tôi phải gắn bó với email của mình, nhưng tôi đã bắt đầu thiết lập những ranh giới nhỏ ở nơi tôi có thể: Tôi tắt điện thoại một giờ trước khi đi ngủ để cho bộ não của mình có thời gian và không gian để thư giãn đúng cách ngày."

David Spandorfer, đồng sáng lập công ty may mặc Janji , cho biết ông sử dụng một thủ thuật kỹ thuật số để trợ giúp: Inbox P tạm, một tính năng của trình duyệt bổ trợ Boomerang cho phép người dùng tùy chỉnh khi email xuất hiện trong hộp thư đến của họ.

"Là một doanh nhân, trạng thái tự nhiên của tôi luôn luôn hoạt động và luôn hoạt động, nhưng bằng cách tạm dừng hộp thư đến, một plugin Chrome đơn giản , tôi có thể dành thời gian để thiết lập lại tinh thần mà không bị bắn phá bởi kỹ thuật số và hầu như luôn không quan trọng,"

Đặt thiền là ưu tiên hàng đầu

zen.jpg

Mohamed Abd El Ghany / Reuters

Mọi người có thể nói rằng họ không có thời gian để tập thể dục, hãy để một mình thiền, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó khi bạn bắt đầu lên lịch các buổi thiền như bất kỳ cuộc họp nào khác.

Sinikiwe Dhliwayo, người sáng lập tập thể yoga Naaya cho biết: "Hãy cố gắng khắc phục thời gian bằng cách thực sự đưa nó vào lịch của bạn" . "Bạn có nhiều khả năng hoàn thành nó nếu bạn viết nó ra và / hoặc nhận được thông báo nhắc nhở. Đối với tôi, khả năng thực hành chuyển động chánh niệm và thiền định là ân huệ cứu rỗi của tôi, sống và làm việc ở thành phố New York nhịp độ nhanh . "

XEM THÊM: Nấm xích linh chi Nhật Bản và tác dụng nâng cao năng lượng cho bạn

Hãy nhớ rằng tập thể dục không phải là để tự sát

Hãy nhớ rằng tập thể dục không phải là để tự sát

sống khỏe.jpg

Hình ảnh Andreas Rentz / Getty

Trại khởi động và các lớp đào tạo khoảng thời gian cường độ cao là tuyệt vời, nhưng họ cũng có thể gửi hormone căng thẳng của bạn tăng vọt.

"Thỉnh thoảng không khó để đi khó, nhưng người ta không bao giờ nên coi thường một lớp yoga nóng đẹp hay đi bộ nhanh trong 60 phút", Ol Sơn nói. "Bạn không cần phải chờ đợi khoảnh khắc hoàn hảo khi bạn có 60 phút để tập luyện cực độ. Nếu bạn có 15 phút và muốn đi bộ trên máy chạy bộ trên một đường nghiêng, điều đó thật tuyệt vời, và nó đáng kể."

Thực hành lòng biết ơn

Thực hành lòng biết ơn

Strelka / Flickr

Nhiều người được tư vấn cho câu chuyện này nói rằng thực hành lòng biết ơn đã ảnh hưởng rất lớn đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

"Tôi thích bắt đầu ngày mới bằng cách viết ra 10 điều tôi thực sự biết ơn - từ những điều to lớn mà chúng ta cho là như khả năng đi bộ và một nơi để sống, đến những điều nhỏ nhặt như mặt trời len lỏi trong phòng tôi tách cà phê buổi sáng, "nhà báo Delaney Lightel nói.

Kết nối với thiên nhiên

nature_close.jpg

Kết nối với thiên nhiên

Xe đẩy Rosemary / Shutterstock

Dành thời gian trong tự nhiên đã được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe , từ cải thiện trí nhớ và sức khỏe tinh thần của bạn để giảm nguy cơ ung thư.

"Có một triệu nghiên cứu về tầm quan trọng và lợi thế của việc kết nối với thiên nhiên", Rachel Finger, đồng sáng lập của Gryph & IvyRose , một công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em cho biết. "Cho dù đó là bơi nhanh, đi dạo hoàng hôn, hái hoa hay thu thập đá với bọn trẻ, tất cả đều giải phóng căng thẳng và đáp ứng tôi một cách vô cùng."

XEM THÊM: Tại sao uống nước đầu tiên sau khi thức dậy, có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau

Nấm linh chi Nhật Bản

supplements.vn nhà phân phối tại Việt Nam

theo Business Insider