FAQ

Collagen Hanamai Cá - lợi ích tốt nhất

Collagen là gì?Collagen la gi?

Bạn có thể nhận ra nó như là một thành phần trong kem dưỡng da yêu thích của bạn hoặc có thể nhận thấy bổ sung trong lối đi vitamin có tính năng đó. Nhưng collagen là gì, chính xác - và làm thế nào bạn có thể kết hợp nó vào cuộc sống của bạn?

Collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể chúng ta, đặc biệt là collagen loại 1. Nó được tìm thấy trong cơ bắp, xương, da, mạch máu, hệ tiêu hóa và gân. Đó là những gì giúp cho sức mạnh và độ đàn hồi của da, cùng với việc thay thế các tế bào da chết. Khi nói đến các khớp và gân của chúng ta, trong điều kiện đơn giản nhất, đó là "keo" giúp giữ cơ thể với nhau.

Sản xuất collagen của cơ thể chúng ta bắt đầu chậm lại khi chúng ta già đi. Chúng ta có thể cảm ơn quá trình thoái hóa này cho các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn, da bị chảy xệ và đau khớp do sụn yếu hoặc giảm (xin chào, chân xương). Các yếu tố lối sống khác - như ăn chế độ ăn nhiều đường, hút thuốc và phơi nắng nhiều - cũng góp phần làm giảm mức độ collagen. Người ta phát hiện ra rằng các bệnh liên quan đến collagen thường phát sinh từ sự kết hợp của dị tật di truyền, ăn nhiều thực phẩm giàu collagen, thiếu hụt dinh dưỡng và các vấn đề tiêu hóa ảnh hưởng đến sản xuất (tổng hợp) collagen.

Rất may, tiêu thụ thực phẩm như nước dùng xương có thể cung cấp rất nhiều protein quan trọng này, và nếu bạn đang tự hỏi collagen tốt là gì, tôi rất vui vì bạn đã hỏi.

Đọc tiếp theo: Collagen là gì? 7 cách Collagen có thể tăng cường sức khỏe của bạn

Fish-Collagen collagen cá.jpg

Collagen cá là gì?

Fish Collagen: Protein chống lão hóa có khả dụng sinh học tốt nhất

Bạn đang băn khoăn về nguồn collagen chính? Cá collagen chắc chắn đứng đầu danh sách. Trong khi có lợi ích liên quan đến tất cả các nguồn collagen động vật , peptide collagen cá được biết là có sự hấp thụ tốt nhất và khả dụng sinh học do kích thước hạt nhỏ hơn so với các loại collagen động vật khác, làm cho chúng trở thành chất chống oxy hóa. Khả dụng sinh học là rất quan trọng vì nó chủ yếu xác định hiệu quả của bất kỳ chất dinh dưỡng nào bạn ăn vào.

Collagen cá được hấp thu hiệu quả hơn gấp 1,5 lần vào cơ thể và có khả dụng sinh học cao hơn so với collagen của heo hoặc lợn. Kể từ khi nó hấp thu hiệu quả hơn và đi vào máu nhanh hơn, nó được coi là nguồn collagen tốt nhất cho mục đích y học. ( 1 )

Khả năng collagen của cá dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể của chúng ta là nhờ trọng lượng và kích thước phân tử thấp hơn, cho phép collagen hấp thụ ở mức cao hơn thông qua hàng rào ruột vào máu và mang khắp cơ thể. Điều này dẫn đến tổng hợp collagen trong các mô khớp, xương, lớp hạ bì da và nhiều hệ thống cơ thể cần thiết khác. Vì chúng ta không có xu hướng ăn các phần của cá có chứa collagen (chủ yếu là da và vảy), làm cho cá tự chế hoặc bổ sung collagen là điều tốt nhất tiếp theo.

Collagen cá là gì?

Collagen cá là một protein cấu trúc phức tạp giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt của da, dây chằng, khớp, xương, cơ, gân, mạch máu, nướu răng, mắt, móng tay và tóc. Đó là một loại collagen tôi, đó là collagen phong phú nhất trong cơ thể con người. Loại I được biết đến nhiều nhất là cung cấp nền tảng cho làn da đẹp, mô liên kết mạnh mẽ và xương chắc chắn.

Các peptit collagen cá có thành phần axit amin rất đặc hiệu với hàm lượng glycine , hydroxyproline và proline cao . Khi collagen cá được hấp thụ, các peptide hydroxyproline không được tiêu hóa hoàn toàn với các axit amin tự do và có thể được phát hiện trong máu. Các peptide hydroxyproline này kích thích các tế bào trong da, khớp và xương, và dẫn đến tổng hợp collagen thông qua kích hoạt và tăng trưởng tế bào. ( 2 )

Vảy, da, xương và vây cá tươi hoặc nước mặn được sử dụng để tạo ra chất bổ sung collagen cá. Vì những bộ phận này được coi là chất thải trong quá trình chế biến cá, sử dụng chúng để tạo ra các sản phẩm khác giúp giảm ô nhiễm môi trường. ( 3 )

5 lợi ích sức khỏe của cá Collagen

1. Chống lão hóa

Vì collagen cá là một loại collagen và collagen tôi loại là những gì da của chúng tôi bao gồm, nó không đáng ngạc nhiên rằng nó có thể có lợi cho da. Nó giúp ngăn ngừa và cải thiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa da . Những lợi ích về da có thể có của việc tiêu thụ collagen này bao gồm cải thiện độ mịn, giữ ẩm tốt hơn, tăng độ mềm mại và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn sâu.

Collagen thủy phân được cấu thành từ các peptide trọng lượng phân tử nhỏ, nhỏ, dễ tiêu hóa, hấp thu và phân tán bởi cơ thể con người. Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trên tạp chí Open Nutraceuticals Journal cho biết có bao nhiêu thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện cho thấy hiệu quả và lợi ích của collagen peptide trên các thuộc tính của da, bao gồm hydrat hóa, độ đàn hồi và giảm nếp nhăn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng collagen thủy phân là một vũ khí thông minh trong cuộc chiến hàng ngày chống lại các dấu hiệu lão hóa không thể thấy được. ( 4 )

2. Xương chữa bệnh và tái sinh

Collagen cá gần đây đã cho thấy khả năng tăng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể. Trong quá khứ, các nghiên cứu đã chứng minh rằng collagen peptide từ da cá có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của xương bằng cách tăng mật độ khoáng xương và tác dụng chống viêm trên thoái hóa khớp.

Mục tiêu của một nghiên cứu năm 2013 là để xác định ảnh hưởng của peptide collagen cá trên tổng hợp collagen, chất lượng và khoáng hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy collagen cá có tác động tích cực đến tổng hợp collagen và chất lượng collagen. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng collagen cá rất hữu ích trong quá trình khoáng hóa ma trận của các tế bào tổng hợp xương trong ống nghiệm. Trong khi nghiên cứu này không liên quan đến các đối tượng của con người, nó cho thấy collagen cá là vật liệu sinh học có thể hỗ trợ chữa lành xương và tái sinh. ( 5 )

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Răng miệng NC tại Đại học Bắc Carolina tại Trường Nha khoa Chapel Hill đã kiểm tra ảnh hưởng của peptide collagen cá trong hệ thống nuôi cấy tế bào osteoblastic. Họ phát hiện rằng bổ sung peptide collagen cá "tạo ra tác động tích cực lên tế bào osteoblastic về tổng hợp collagen, chất lượng và khoáng hóa, qua đó gợi ý tiềm năng của FCP cho kỹ thuật mô xương." ( 5a )

3. chữa lành vết thương

Collagen cá có thể giúp vết xước tiếp theo của bạn, vết trầy xước hoặc vết thương nghiêm trọng hơn để chữa lành tốt hơn và nhanh hơn. Khả năng chữa lành vết thương cuối cùng dựa trên collagen, đó là điều cần thiết để chữa lành vết thương vì nó giúp cơ thể hình thành mô mới. Collagen loại I là thành phần cấu trúc dồi dào nhất của ma trận da nên nó có ý nghĩa hoàn hảo là có nhiều collagen hơn trong cơ thể có thể giúp vết thương lành nhanh hơn.

Trước đây người ta tin rằng collagens chỉ là hỗ trợ cấu trúc. Bây giờ chúng ta biết rằng các mảnh collagen và collagen có nguồn gốc kiểm soát nhiều chức năng tế bào, bao gồm hình dạng tế bào và sự khác biệt, di cư tế bào, cũng như tổng hợp một số protein quan trọng. Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn chữa lành vết thương: cầm máu, viêm, tăng sinh và tu sửa. ( 6 )

Vì vậy, nếu bạn muốn chữa lành vết thương nhanh hoặc giảm bớt vết thương đó, collagen cá là một cược an toàn.

FishCollagenGraphic.jpg

4. Tăng lượng protein nạp vào

Bằng cách tiêu thụ collagen cá, bạn không chỉ nhận được collagen - bạn có được tất cả mọi thứ mà collagen chứa. Collagen cá có hơn 97% protein không có chất béo, đường hoặc carbohydrate, làm cho nó trở thành một trong những loại thực phẩm protein tốt nhất trên hành tinh. ( 7 ) Những gì nó có là một hồ sơ axit amin rất khác biệt.

Axit amin là các hợp chất hữu cơ kết hợp với nhau tạo thành protein. Chúng, cùng với protein, là những khối xây dựng của cơ thể chúng ta. Bằng cách tăng lượng protein của bạn thông qua việc tiêu thụ collagen, bạn có thể cải thiện tập luyện của bạn, tránh mất cơ (và ngăn ngừa giảm sarcopenia ) và có một bài tập tốt hơn sau khi tập luyện. Thêm protein collagen trong chế độ ăn uống của bạn cũng luôn luôn giúp với quản lý trọng lượng.

5. Khả năng kháng khuẩn

Nghiên cứu của Canada được công bố vào năm 2016 cho thấy rằng collagen cá có một thành phần ấn tượng khác. Tôi đang nói về collagencin, là một peptide kháng khuẩn từ collagen cá. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Collagencin ức chế hoàn toàn sự phát triển của tụ cầu vàng, thường được gọi là nhiễm tụ cầu khuẩn hoặc tụ cầu khuẩn . ( 8 )

Staph là một bệnh nhiễm trùng rất nghiêm trọng, rất dễ lây do vi khuẩn thường thấy trên da hoặc ở mũi. Trong tương lai, các loại Collagen biển trông giống như một nguồn peptides kháng khuẩn đầy hứa hẹn, có thể cải thiện cả sức khỏe con người lẫn an toàn thực phẩm.

Cá Collagen dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng chính xác của các loại Collagen cá khác nhau. Dưới đây là một ví dụ về một lượng 10 gram collagen cá thủy phân chứa khoảng: ( 9 )

45 calo

9,4 gram protein

10 miligam natri

0,07 miligam kali

0,05 mg canxi

0,04 miligam sắt

Collagen cá so với các loại Collagen khác

Bò bò (bò hoặc bò): Collagen bò có nguồn gốc từ bò, đặc biệt từ da, xương và cơ bắp. Nó được làm chủ yếu là loại 1 và 3 collagen, đó là một phù hợp tốt xem xét đây là những loại phong phú nhất được tạo ra và tìm thấy trong cơ thể con người. Đó là một nguồn cung cấp phong phú của glycine và proline, và do đó hữu ích cho sản xuất creatine , xây dựng cơ bắp và cũng giúp cơ thể tạo ra collagen của chính nó.

Collagen gà: Loại collagen giàu nhất trong collagen gà là loại 2, tốt nhất cho việc xây dựng sụn. Điều này làm cho nó có lợi cho sức khỏe khớp, đặc biệt là kể từ khi nguồn này cũng cung cấp chondroitin sulfate và glucosamine sulfate - cả hai đều có tác dụng chống lão hóa. Hầu hết các chất bổ sung có chứa collagen thường sử dụng collagen gà và cung cấp loại 2.

Collagen cá: Collagen có nguồn gốc từ cá đã được tìm thấy dễ dàng hấp thu và cung cấp chủ yếu collagen loại 1, với các axit amin glycine, proline và hydroxyproline. Bởi vì loại 1 có thể được tìm thấy trong toàn bộ cơ thể, tiêu thụ nhiều collagen cá có liên quan đến lợi ích cho các khớp, da, cơ quan quan trọng, mạch máu, tiêu hóa và xương. Hydroxyproline là một thành phần quan trọng của collagen ba xoắn, và mức độ thấp hơn có liên quan đến thoái hóa khớp và do đó các triệu chứng / dấu hiệu lão hóa. ( 10Hydroxyproline là cần thiết cho sự ổn định collagen và được tạo ra bằng cách thay đổi axit amin proline bình thường sau khi chuỗi collagen được xây dựng. Phản ứng này cũng đòi hỏi vitamin C (để hỗ trợ việc bổ sung oxy), đó là lý do tại sao thiếu hụt vitamin C có thể gây ra những bất thường ở mức độ collagen.

Collagen vỏ trứng: Collagen trứng , được tìm thấy trong vỏ và lòng trắng trứng, chứa chủ yếu là collagen loại 1. Nó cũng có loại 3, 4 và 10, nhưng đến nay là loại 1 nhất, giống như cơ thể con người (khoảng 100 lần loại 1 hơn loại 4). ( 11 , 12 ) Nó cung cấp glucosamine sulfate, chondroitin sulfate, axit hyaluronic và các axit amin khác nhau có lợi ích cho việc xây dựng mô liên kết, chữa lành vết thương, xây dựng khối lượng cơ và giảm đau / cứng khớp.

COLLAGEN HANAMAI Cá - nguồn collagen tốt nhất - giá tốt nhất - hàng nội địa Nhật

collagen hanami cá - fish collagen

collagen hanami cá - fish collagen

Khác với những thương hiệu mỹ phẩm như shiseido, DHC, collagen hanamai lựa chọn hướng tiết kiệm và hiệu quả, sản phẩm collagen pure 100%, dạng bột gồm 30 gói x 1.5 gr collagen peptide chiết xuất từ cá biển terapia.

Supplements.vn là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sức khỏe nhật bản. Hãy xem chi tiết tại đây.

Supplements cam kết hàng chính hãng, nếu phát hiện giả mạo sẽ hoàn tiền 200% bất kể đã sử dụng sản phẩm hay chưa.

魚由来コラーゲン100%使用。お好きな飲み物お料理にクセなく使えます。携帯に便利なスティックタイプ。

 • 原産国 : 日本

 • 原材料 : コラーゲンペプチド(魚由来)

 • 栄養成分 : 1本(1.5g)当たり/エネルギー/5.7kcal,タンパク質/1.4g,脂質/0g,炭水化物/0g,ナトリウム/0.1mg,コラーゲン/1500mg

 • 内容量 : 45g(1.5g*30本)

 • サイズ : 11.5×8.5×5.5cm

 • その他 : 1日量(目安)2-3本'

  Collagen có nguồn gốc từ cá được sử dụng 100%. Thức uống yêu thích của bạn Có thể được sử dụng mà không bị gián đoạn. Loại gậy thuận tiện cho việc mang theo.

 • Nước sản xuất: Nhật Bản

 • Thành phần: collagen peptide (có nguồn gốc từ cá)

 • Dinh dưỡng: 1 (1,5 g) mỗi / Năng lượng /5.7Kcal, protein /1.4G, lipid / 0 g, carbohydrate / 0 g, natri /0.1Mg, collagen / 1500 mg

 • Nội dung: 45 g (1,5 g * 30 miếng)

 • Kích thước: 11,5 x 8,5 x 5,5 cm

 • Khác: liều hàng ngày (hướng dẫn) 2-3

cá terapia

Fish Collagen Lịch sử và sự kiện thú vị

Lần đầu tiên các nhà hóa học chiết xuất collagen từ da cá có vẻ là năm 1985.

Collagen cá đôi khi được gọi là collagen biển, nhưng sản phẩm collagen biển đôi khi có nguồn gốc từ động vật có vỏ và sứa, mà tôi không khuyên bạn nên.

Collagen cá có nguồn gốc từ vảy, da, xương và vây cá tươi hoặc nước mặn.

Trong lịch sử, sử dụng đầy đủ các cơ thể cá có thể được nhìn thấy trong nhiều món ăn, bao gồm cả đầu và mắt.

Ở Chile và các vùng khác của Nam Mỹ, đầu cá được sử dụng trong một món gọi là caldillo de congrio, mà đầu cá được luộc cùng với rau và thảo dược để tạo ra một loại giàu chất dinh dưỡng giàu collagen, được sử dụng làm cơ sở cho món súp.

Collagen cá có nhiều axit amin thiết yếu và không cần thiết .

Cách chọn và sử dụng Collagen cá + Công thức nấu ăn

Bạn có thể tìm thấy một bổ sung collagen cá tại cửa hàng sức khỏe địa phương của bạn hoặc trực tuyến. Nó có sẵn như là một viên thuốc, chất lỏng hoặc bột. Bạn nên chọn một sản phẩm có nguồn gốc từ một công ty có uy tín và không phải là GMO và không chứa gluten. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nó không có chất độn, đường, hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản nhân tạo.

Bạn có thể tìm thấy axit hyaluronic và vitamin C có trong chất bổ sung collagen biển vì chúng giúp hấp thu collagen. Hãy cẩn thận với các chất bổ sung collagen được sản xuất tại Trung Quốc và các quốc gia khác có các tiêu chuẩn và kiểm soát sản xuất lỏng lẻo.

Khi collagen thủy phân, các phân tử protein được chia thành các phân tử nhỏ hơn. Chất bổ sung collagen thủy phân được dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn bởi cơ thể của bạn.

Collagen cá khác với collagen biển. Nhiều sản phẩm collagen biển có nguồn gốc từ động vật có vỏ và sứa, mà tôi không khuyên dùng.

Luôn cất giữ các sản phẩm collagen ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bạn có thể sợ mua và sử dụng các sản phẩm collagen cá vì bạn nghĩ rằng chúng sẽ ngửi và / hoặc nếm như cá. Không phải lo lắng - có rất nhiều sản phẩm collagen cá trên thị trường hiện nay không vị và không mùi hoặc có hương vị trung tính, không có nhiều cá. Bạn có thể dễ dàng trộn bột collagen với sinh tố, cà phê, trà hoặc một tách nước nóng. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào súp hoặc nước sốt.

Bạn muốn nhận được liều collagen cá đầu tiên vào buổi sáng? Hãy thử thêm bột collagen cá vào Công thức nấu ăn bí ngô Pie Pumpkin của tôi - nó chắc chắn để bắt đầu một ngày của bạn ngay!

Cá tự chế là một cách tuyệt vời để thu được lợi ích collagen của cá. Hãy thử một công thức Fishstock Homemade (rượu tùy chọn) được nạp với collagen và các chất dinh dưỡng thúc đẩy sức khỏe khác, cùng với các công thức nấu canh xương cá khác .

Ngoài việc bổ sung một sản phẩm collagen cá vào chế độ ăn uống của bạn, bạn cũng có thể nhận được protein khổng lồ này thông qua bổ sung collagen, chẳng hạn như thủy phân collagen. Chất bổ sung thủy phân collagen dễ tìm ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm hoặc nhà thuốc.

Tác dụng phụ tiềm năng của cá Collagen

Không có tác dụng phụ thường gặp nào của collagen cá. Nếu bạn bị dị ứng với cá, bạn có thể cần phải tránh những sản phẩm collagen này. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất các sản phẩm collagen có nguồn gốc từ cá loại bỏ các chất gây dị ứng tan trong nước từ da và làm giảm đáng kể khả năng xảy ra phản ứng dị ứng.

Nếu bạn tiêu thụ collagen cá và có phản ứng dị ứng nhẹ thì hãy ngừng sử dụng. Nếu bạn có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng nó nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe liên tục.

Suy nghĩ cuối cùng về cá Collagen

Các peptit collagen của cá được biết là có khả năng hấp thu và sinh khả dụng tốt nhất do kích thước hạt nhỏ hơn so với các loại collagen động vật khác. Chúng hấp thụ hiệu quả gấp 1,5 lần vào cơ thể.

Nó được coi là nguồn collagen tốt nhất cho mục đích y học và tuyệt vời cho hầu hết các chế độ ăn uống, bao gồm cả chế độ ăn uống Paleo.

Đó là một loại collagen tôi, đó là collagen phong phú nhất trong cơ thể con người. Loại I được biết đến nhiều nhất là cung cấp nền tảng cho làn da đẹp, mô liên kết mạnh mẽ và xương chắc chắn.

Collagen này là một protein cấu trúc phức tạp giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt của da, dây chằng, khớp, xương, cơ, gân, mạch máu, nướu răng, mắt, móng tay và tóc.

Nó được chứng minh là chống lão hóa, chữa lành và tái tạo xương, chữa lành vết thương, tăng lượng protein và cung cấp khả năng kháng khuẩn.

Nó có nguồn gốc từ vảy, da, xương và vây cá tươi hoặc nước mặn.

Đọc tiếp theo: Collagen là gì? 7 cách Collagen có thể tăng cường sức khỏe của bạn