Lợi ích của AHCC là gì?

AHCC đến từ chiết xuất nấm linh chi

AHCC, hoặc hợp chất tương quan hexose hoạt động, bao gồm các thành phần tự nhiên được chiết xuất từ nấm. Mặc dù các thành phần này có tác động thực sự trong cơ thể bạn, nhưng việc sử dụng và hiệu quả của chúng vẫn phải được xác nhận thông qua nghiên cứu. AHCC giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và có thể giúp điều trị một số triệu chứng liên quan đến ung thư. Nó có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm AHCC vào chế độ của bạn nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào.

Khái niệm cơ bản về AHCC? AHCC là gì?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển AHCC, nhưng đó là một sản phẩm độc quyền, vì vậy rất ít chi tiết về thành phần và sản xuất của nó được biết đến. Nó là một sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ một số loại nấm lên men. Khoảng 74 phần trăm của AHCC bao gồm các carbohydrate không tiêu hóa được gọi là oligosacarit, theo Drugs.com. Là một nhóm, oligosacarit được tìm thấy trong nhiều loại thực vật. Chúng là một loại chất xơ lên men trong ruột của bạn, nuôi dưỡng sự phát triển của vi khuẩn khỏe mạnh. Tuy nhiên, cách chính xác mà AHCC ảnh hưởng đến cơ thể bạn vẫn chưa được biết.

Hỗ trợ miễn dịch

AHCC giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách tăng số lượng tế bào cần thiết cho phản ứng miễn dịch, theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering. Những tế bào này bao gồm các sứ giả điều phối phản ứng miễn dịch, cũng như các tế bào bạch cầu xác định và tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh xâm nhập khác. Số lượng một số loại tế bào dựa trên miễn dịch đã tăng lên ở những người tình nguyện khỏe mạnh sau khi họ uống 3 gram AHCC trong bốn tuần, theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Dinh dưỡng và Ung thư, năm 2008, trong một nghiên cứu khác, được công bố vào tháng 1 năm 2013 Nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung AHCC sau khi chủng ngừa cúm đã cải thiện số lượng kháng thể bảo vệ được sản xuất.

Điều trị ung thư

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, các nghiên cứu cho đến nay cho thấy AHCC có thể điều trị một số triệu chứng liên quan đến ung thư. Một nhóm nhỏ bệnh nhân ung thư gan đã báo cáo tình trạng sức khỏe nói chung được cải thiện sau khi dùng AHCC trong ba tháng. Nghiên cứu này, được báo cáo vào tháng 3 năm 2006 trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch học Châu Á Thái Bình Dương, đã lưu ý rằng AHCC có thể kéo dài sự sống của bệnh nhân ung thư gan tiến triển. Hóa trị được sử dụng để điều trị ung thư vú có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trực tuyến vào tháng 7 năm 2013 trên Tạp chí y học thay thế và bổ sung, báo cáo rằng AHCC đã làm giảm sự xuất hiện và mức độ nghiêm trọng của tác dụng phụ này.

 

Cân nhắc

Nếu bạn bị dị ứng với nấm mốc hoặc nhạy cảm với nấm, đừng dùng AHCC. Rất ít phản ứng bất lợi có liên quan đến AHCC, nhưng bạn có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu và mệt mỏi. AHCC có thể can thiệp vào một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc hóa trị và những loại được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần, huyết áp cao và đau. Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào hoặc có bất kỳ mối quan tâm nào, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bạn bắt đầu sử dụng AHCC.

Bài viết liên quan

1

lợi ích nấm Reishi

2

Maitake và Shiitake được sử dụng để làm gì?

3

Bổ sung DIM là gì?

4

Lợi ích của Ashwagandha là gì?

81hoMbKq7oL._SL1500_.jpg

KINOKO GOLD AHCC

supplements.vn nhà phân phối tại Việt Nam

theo https://www.healthline.com