FAQ

Làm thế nào để nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo sinensis là một loại nấm mọc ở vùng núi Himalaya thuộc vùng Cao nguyên Tây Tạng. Nó được biết đến với cái tên "Chinese Caterpillar Fungus" bởi vì nó là một loại ký sinh trùng mọc trong tự nhiên trên ấu trùng của con sâu bướm ma.

Nhu cầu về loại nấm này để sử dụng trong chiết xuất cho y học Trung Quốc rất mạnh ở cả các thành phố ven biển Trung Quốc, cũng như trong những năm gần đây, để xuất khẩu thế giới và nó đã trở thành một cây trồng có giá trị đáng kể ở dãy Himalaya.

Có nhiều loài đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, cordyceps sinensis là quan trọng nhất về nhu cầu trên toàn thế giới. Nó được bán trong một số hình thức bao gồm toàn bộ sấy khô để sử dụng trong nấu ăn, viên nang, bột và chất lỏng.

Trồng Đông Trùng Hạ Thảo

Bước 1

Đặt ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mạch đen, trong một túi nhựa khô hoặc bình thủy tinh. Đảm bảo khử trùng bằng nước nóng hoặc phương pháp khác trước. Trong khi đông trùng hạ thảo sinensis phát triển trên ấu trùng bướm trong tự nhiên, nó cũng có thể được trồng ở các vật chủ khác như hạt lúa mạch đen, kê hoặc gạo. Rye hoặc kê tạo ra một sản phẩm chất lượng cao hơn gạo.

dong trung ha thao tay tang tu nhien vs dong trung ha thao nuoi trong

dong trung ha thao tay tang tu nhien vs dong trung ha thao nuoi trong

Ngoài ra, ở Trung Quốc hoặc các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, một sản phẩm chất lượng cao có thể thu được bằng cách sử dụng dư lượng tảo tơ từ giun lụa chết. Mặc dù chúng dễ dàng có được ở Trung Quốc và Nhật Bản, chúng được quy định tại Hoa Kỳ và hầu hết người trồng có sử dụng ngũ cốc. Dư lượng sâu tơ tằm từ sâu tơ tằm đã chết tạo ra một sản phẩm chất lượng cao hơn so với việc sử dụng ngũ cốc.

Bước 2

Chích chất nền gạo, kê, lúa mạch đen hoặc chiết xuất tằm, với nấm sinensis đông trùng hạ thảo. Nhiệt độ phải từ 68 đến 74 độ F. Nên có ánh sáng khuếch tán và điều kiện oxy khí quyển tương đương với mực nước biển. Tăng trưởng trong những điều kiện này nên trong 28-30 ngày.

Bước 3

Di chuyển nấm và chất nền trong các hộp thủy tinh hoặc nhựa của nó vào một buồng môi trường được kiểm soát với 50 phần trăm oxy, và 50 phần trăm nitơ, carbon monoxide và carbon dioxide. Nhiệt độ phải là ba mươi bảy độ F không có ánh sáng. Nấm nên phát triển dưới những điều kiện đó trong 15-20 tuần.

Bước 4

Thu hoạch và chế biến nấm. Thành phần hóa học của cordyceps sinensis được trồng trong những điều kiện này sẽ gần như giống hệt trong tự nhiên. Nấm nên được sấy khô và có thể được bán như là cho người tiêu dùng, hoặc để chế biến thành bột hoặc chất lỏng để sử dụng trong thị trường dược phẩm Trung Quốc.

Cordyceps militaris (C. militaris) . Họ hàng này của O. sinensis

Cordyceps militaris (C. militaris) . Họ hàng này của O. sinensis